Other events

Điều lệ giải Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam – Tổ chức bởi 100PLUS

Điều-Lệ-(Blog)

I. GIỚI THIỆU VỀ GIẢI CHẠY

Giải “Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam – tổ chức bởi 100PLUS” là một giải chạy bộ cộng đồng do CÔNG TY TNHH F&N VIỆT NAM – ĐẠI DIỆN BỞI NHÃN HÀNG 100PLUS và LIÊN ĐOÀN ĐIỀN KINH TP.HCM phối hợp tổ chức với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ các VĐV thuộc LIÊN ĐOÀN ĐIỀN KINH TP.HCM và LIÊN ĐOÀN ĐIỀN KINH VIỆT NAM.

Giải chạy được tổ chức theo hình thức chạy tiếp sức với mục đích truyền tải thông điệp:

 • Kêu gọi sự quan tâm hỗ trợ từ cộng đồng đối với điền kinh Việt Nam – vốn là bộ môn đem lại nhiều vinh quang cho thể thao nước nhà, đặc biệt đồng hành cùng với các VĐV điền kinh Việt Nam vượt qua mùa dịch Covid và hướng đến các sự kiện lớn của năm 2021 như Olympic và SEA Games 31 tại Việt Nam.
 • Đề cao tinh thần đoàn kết, tượng trợ – vốn là giá trị truyền thống mà tất cả người dân Việt Nam luôn hướng tới.
 • Thể hiện tinh thần đồng hành và tạo điều kiện cho nhãn hàng 100PLUS tiếp cận nền thể dục – thể thao Việt Nam, đồng thời góp một phần nhỏ vào sự nghiệp phát triển của nền thể dục – thể thao Việt Nam nói chung và điền kinh Việt Nam nói riêng.

Giải chạy được tổ chức vào ngày 24 tháng 01 năm 2021 tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TP.HCM).

II. GIỚI THIỆU VỀ QUỸ HỖ TRỢ ĐIỀN KINH VIỆT NAM

1. Quỹ hỗ trợ VĐV Điền Kinh Việt Nam là gì?

Mặc dù bộ môn điền kinh đã gặt hái được khá nhiều thành tựu cho nền thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực và thế giới trong những năm gần đây, sự quan tâm của xã hội dành cho các VĐV điền kinh vẫn còn khá khiêm tốn.

Trong khi đó, phong trào chạy bộ không chuyên đang diễn ra hết sức sôi nổi và cộng đồng ngày càng có xu hướng quan tâm và dành tình cảm yêu mến cho bộ môn điền kinh.

Chính vì những lý do trên, 100PLUS quyết định thành lập Quỹ hỗ trợ VĐV Điền Kinh Việt Nam nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ các VĐV điền kinh để các bạn có thể vượt qua khó khăn, chuyên tâm vào công tác tập luyện và thi đấu.

2. Làm thế nào để ủng hộ Quỹ hỗ trợ VĐV Điền Kinh Việt Nam?

Cộng đồng có thể đóng góp vào Quỹ hỗ trợ VĐV Điền Kinh Việt Nam bằng một trong hai (hoặc cả hai) cách sau:

Cách 1: Tham gia Giải “Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam – tổ chức bởi 100PLUS” và cùng với cộng đồng đóng góp bước chạy để hoàn thành tổng quãng đường 1.000 Km đường chạy. Với mỗi km người tham dự chạy được, Nhãn hàng 100PLUS đặt mục tiêu đóng góp 100.000VNĐ (Một trăm nghìn đồng) vào quỹ để hỗ trợ cho các VĐV điền kinh Việt Nam, tương ứng với mục tiêu 100.000.000 VNĐ (Một trăm triệu đồng) sẽ gây quỹ được. Vui lòng đọc kỹ điều kiện tham dự tại Điều IV và V.

Cách 2: Ủng hộ trực tiếp vào Quỹ. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia bằng hình thức này.

III. ĐƠN VỊ THỰC HIỆN & ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH

1. Đơn vị tổ chức

 Giải “Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam” được tổ chức bởi thương hiệu 100PLUS, là thương hiệu nước uống thể thao thuộc tập đoàn F&N có trụ sở tại Singapore. 100PLUS là thương hiệu nước uống thể thao Số 1 tại Singapore & Malaysia với sứ mệnh lâu dài trong việc đồng hành & hỗ trợ cho nền thể thao của các quốc gia tại khu vực Đông Nam Á. Tiếp nối sứ mệnh đó, Công ty TNHH F&N Việt Nam – nhãn hàng 100PLUS, luôn quan tâm và đồng hành cùng nền thể dục – thể thao Việt Nam, đặc biệt là bộ môn điền kinh, với mong muốn sẽ góp phần phát triển và nâng tầm điền kinh Việt Nam ra thế giới.

2. Đơn vị vận hành

 Giải “Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam” được vận hành bởi Công ty Cổ phần The Running Hub – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược và tổ chức các hoạt động thể thao, cụ thể là chạy bộ, cho các doanh nghiệp dưới hình thức giải chạy gây quỹ từ thiện, giải chạy nội bộ công ty, giải chạy trực tuyến, v..v..

Website chính thức: https://therunninghub.net/

3. Đơn vị thụ hưởng và sử dụng nguồn quỹ

 Liên Đoàn Điền Kinh Thành Phố Hồ Chí Minh và Liên Đoàn Điền Kinh Việt Nam là đơn vị thụ hưởng từ việc gây quỹ thông qua Giải “Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam” – tổ chức bởi CÔNG TY TNHH F&N VIỆT NAM – ĐẠI DIỆN BỞI NHÃN HÀNG 100PLUS và LIÊN ĐOÀN ĐIỀN KINH TP.HCM.

4. Đơn vị tài trợ

Bên cạnh đơn vị tài trợ chính là 100PLUS, Giải “Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam” còn có sự đồng hành của một số nhãn hàng như Gojek, Asics, 365Begin, 123Go,…

5. Đối tác truyền thông

Báo Thể thao Thành Phố Hồ Chí Minh – cơ quan ngôn luận chính thức của Sở Văn hóa – Thể Thao TP.HCM – là đối tác bảo trợ truyền thông chính cho Giải Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam – tổ chức bởi 100PLUS.

Ngoài ra, giải chạy còn có sự đồng hành của các đơn vị truyền thông khác bao gồm Vietcetera, Brands Vietnam, Đại học Hoa Sen, The Running Hub.

6. Các đối tác khác

Để góp phần lan tỏa thông điệp “Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam”, giải chạy còn nhận được sự hỗ trợ về mặt truyền thông và kêu gọi tham gia sự kiện từ các câu lạc bộ chạy tại TP.HCM như RunClub, Phu Tho Runners, Phú Mỹ Hưng Runners, Đại học Hoa Sen… và một số cá nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng chạy bộ phong trào.

IV. ĐĂNG KÝ

1. Đối tượng tham dự

 • Giải Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam – Tổ chức bởi 100PPLUS là giải chạy mở dành cho tất cả những ai có niềm yêu thích chạy bộ và muốn đóng góp cho sự phát triển của nền điền kinh Việt Nam thông qua sự kiện gây quỹ này.
 • VĐV gồm những học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, các công ty, tổ chức, các cá nhân và những người yêu thích môn chạy bộ.
 • Tất cả các vận động viên (VĐV) phải đủ 16 tuổi trở lên mới đủ điều kiện tham gia giải chạy. Bất kỳ VĐV nào bị phát hiện chưa đủ tuổi tham dự theo quy định sẽ bị loại.
 • Các VĐV bắt buộc đăng ký theo nhóm, mỗi nhóm 5 người, không phân biệt giới tính.
 • Các khách mời bao gồm người thân, bạn bè của VĐV có quyền tham dự sự kiện nhưng cần giữ khoảng cách tối thiểu với các khu vực xuất phát, đường chạy, về đích nhằm đảm bảo không cản trở quá trình thi đấu của VĐV.
 • Tất cả các VĐV bắt buộc phải khai báo y tế khi tham dự giải. Trước ngày diễn ra sự kiện, BTC sẽ cung cấp mẫu khai báo y tế cho VĐV để VĐV thực hiện khai báo. BTC sẽ là người có quyết định cuối cùng đối với việc tham gia của VĐV nước ngoài.
 • Các VĐV tham dự phải đảm bảo có đủ sức khỏe, không có bệnh sử về các loại bệnh lí như tim mạch, huyết áp…hoặc các bệnh tránh/không được vận động nhanh và mạnh.

2. Đăng ký và thanh toán

 • VĐV đăng ký và thanh toán theo hướng dẫn trên website https://therunninghub.net/
 • Phí tham gia: 150.000VNĐ/người (Một trăm năm mươi nghìn đồng).
 • Phí đăng ký sẽ không được hoàn lại với bất kỳ lý do gì trừ trường hợp bất khả kháng.
 • Trong trường hợp có những sự kiện bất khả kháng (dịch bệnh, lũ lụt, bão, hỏa hoạn, động đất, các hiểm họa thiên tai khác, đình công, can thiệp của Nhà nước hay bất kỳ sự kiện nào nằm ngoài tầm kiểm soát và không thể lường trước được) khiến giải chạy không thể tổ chức đúng ngày như đã công bố, BTC sẽ hoàn lại 100% giá vé cho người tham dự.

3. Chuyển nhượng

 • Trong trường hợp VĐV đã đăng ký nhưng không thể tham gia sự kiện vì lý do cá nhân, VĐV có quyền chuyển nhượng suất đăng ký cho người khác trong khoảng thời gian từ sau khi đăng ký đến trước ngày sự kiện diễn ra 2 tuần, miễn VĐV đảm bảo giữ đúng số lượng 5 người/nhóm.
 • Sau thời hạn nêu trên, BTC sẽ không giải quyết bất kỳ yêu cầu chuyển nhượng nào.
 • Người chuyển nhượng phải gửi thông tin theo mẫu do BTC cung cấp về email của BTC.
 • Vào ngày nhận vật phẩm, người được chuyển nhượng phải xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND/Hộ chiếu) kèm email xác nhận chuyển nhượng từ BTC để nhận vật phẩm.
 • Trong mọi trường hợp chuyển nhượng, BTC sẽ giữ nguyên thông tin của VĐV cũ trên các vật phẩm (như tên in trên BIB, tên khắc trên huy chương,…)
 • Mỗi suất đăng ký chỉ được chuyển nhượng một (01) lần duy nhất.
 • VĐV không phải trả chi phí khi chuyển nhượng.

4. Bộ vật phẩm

 • Bộ vật phẩm bao gồm: số BIB, áo thun, và một số quà tặng khác từ BTC.
 • VĐV tham gia trực tiếp đến nhận bộ vật phẩm cho cá nhân mình.
 • VĐV đến nhận vật phẩm cần xuất trình những giấy tờ cá nhân (CMND / Hộ chiếu) nhằm xác minh quyền tham gia.
 • Trong trường hợp VĐV ủy quyền cho người khác đến nhận thay, người nhận thay cần đem theo: (1) Bản gốc/bản photo hoặc hình chụp CMND/Hộ chiếu của chính mình và của VĐV tham dự; (2) Giấy ủy quyền theo mẫu có sẵn của BTC kèm chữ ký của VĐV tham dự; (3) Email xác nhận đăng ký gửi từ BTC.
 • Bộ vật phẩm chỉ có thể nhận được tại địa điểm do BTC quy định – thông tin về địa điểm / thời gian sẽ được gửi đến người tham gia ít nhất 1 tuần trước ngày sự kiện diễn ra.

V. THỂ LỆ THI ĐẤU

1. Số lượng người tham dự và cự ly

Giải Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam – Tổ chức bởi 100PLUS được tổ chức theo hình thức chạy tiếp sức, gồm 70 đội, mỗi đội 5 thành viên không phân biệt giới tính và phải đủ 16 tuổi trở lên.

Mỗi cá nhân trong đội phải hoàn thành đường chạy với cự ly 3km. Như vậy, mỗi đội phải hoàn thành đường chạy với tổng cự ly 15km.

2. Quy trình chạy tiếp sức

Mỗi đội sẽ được Ban Tổ Chức cung cấp một chiếc gậy tiếp sức có gắn chip tính thời gian để chuyền tay từ thành viên này sang thành viên khác. Sau khi người chạy đầu tiên của mỗi đội hoàn thành quãng đường của mình với chiếc gậy trên tay, họ sẽ trao gậy cho đồng đội kế tiếp. Và giải chạy được tiếp diễn cho đến khi chiếc gậy được chuyền tới người cuối cùng của mỗi đội và người này hoàn thành đường chạy của mình.

Phần thi của một đội được tính là kết thúc khi người cuối cùng cán đích. Đội nào hoàn thành phần thi nhanh nhất sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Các bước trong quy trình chạy tiếp sức diễn ra như sau:

 • Người đầu tiên của mỗi đội cầm gậy tiếp sức trong tay và tiến ra vạch xuất phát.
 • Người đầu tiên của mỗi đội hoàn thành đường chạy 3km của mình.
 • Người đầu tiên của mỗi đội tiến vào khu vực chuyển tiếp gậy và trao gậy cho người thứ hai.
 • Người thứ hai của mỗi đội cầm gậy tiếp sức trong tay và hoàn thành đường chạy 3km của mình.
 • Cuộc đua diễn ra tương tự với người thứ ba và thứ tư cho đến khi người cuối cùng của mỗi đội hoàn thành đường chạy 3km.
 • Người cuối cùng của mỗi đội không phải trao gậy cho ai nữa. Nhiệm vụ của họ là cầm gậy tiếp sức chạy băng qua vạch đích và kết thúc phần thi của đội mình.

3. Quy định đường chạy

Đường chạy là phần đường do BTC đã sắp xếp và phân luồng mà mỗi VĐV tham gia phải tuân thủ chạy theo, được giới hạn bởi các mép và lề đường hoặc có thể được xác định bằng dấu được đánh trên đường / các cọc nón.

Các VĐV cần đảm bảo nắm rõ các bảng chỉ dẫn và các biểu tượng kí hiệu sử dụng trong bản đồ, các thiết bị liên quan và hướng dẫn dành cho người tham gia.

Người tham gia phải tuân thủ đầy đủ luật pháp Việt Nam về việc không phá hủy bất kỳ tài sản công trong suốt chặng đua và sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về hành động sai trái do mình gây ra.

4. Lộ trình đường chạy

Địa điểm: Khu biệt thự Phú Gia – Quận 7, TP.HCM

5. Điểm xuất phát

Khu vực xuất phát của VĐV được quyết định dựa trên việc đảm bảo các tiêu chuẩn về thời gian và các yếu tố khác được BTC quyết định. VĐV tham gia được yêu cầu xuất phát trong khu vực được chỉ định như sau:

 • VĐV đầu tiên của mỗi đội nên có mặt tại điểm xuất phát ít nhất 30 phút trước giờ xuất phát. Nếu VĐV có mặt sau giờ xuất phát thì không được phép tham gia.
 • VĐV đầu tiên của mỗi đội xuất phát theo tín hiệu của trọng tài.
 • Các VĐV còn lại (trừ người đầu tiên của mỗi đội) không xuất phát theo tín hiệu của trọng tài mà phải quan sát đồng đội chạy trước mình và phải ở trong tư thế sẵn sàng khi đồng đội gần tiến đến để trao gậy.
 • Các VĐV còn lại (trừ người đầu tiên của mỗi đội) được phép xuất phát kể từ thời điểm đồng đội đã vào khu vực chuyển tiếp gậy (có thể trước thời điểm trao – nhận gậy), miễn là vị trí trao gậy phải nằm trong khu vực chuyển tiếp gậy.

6. Thời gian giới hạn

Tất cả các VĐV tham gia bắt buộc phải hoàn thành lộ trình đường chạy do BTC đã sắp xếp trong khoảng thời gian giới hạn cho phép. Nếu hoàn thành trễ hơn khoảng thời gian này, VĐV bị xem là “Không hoàn thành” (Did Not Finish – DNF).

Thời gian giới hạn cụ thể là tối đa 150 phút cho cả đội với tổng cự ly 15km.

7. Cách tính thời gian hoàn thành đường chạy

Thời gian hoàn thành đường chạy được tính theo đội (không tính theo cá nhân).

Thời gian hoàn thành đường chạy của mỗi đội là kết quả trung bình của:

 • Thời gian ghi nhận bằng chip tính giờ gắn trên gậy tiếp sức VÀ
 • Thời gian ghi nhận bằng đồng hồ bấm giờ của trọng tài tại vạch đích.

8. Tiêu chí xếp hạng

Các đội sẽ được xếp hạng từ Hạng 1 đến Hạng 70 dựa trên thời gian hoàn thành đường chạy từ nhanh nhất đến chậm nhất. Thời gian hoàn thành đường chạy được tính như quy định trong Điều 7.

Thành tích xếp hạng chỉ được tính theo đội (không tính theo cá nhân).

9. Quy định về gậy tiếp sức

 • Gậy tiếp sức phải được VĐV cầm bằng tay vượt qua hết cự ly.
 • VĐV không được dùng găng tay hay chất bôi hỗ trợ nào nhằm giúp tăng độ bám của gậy trong tay.
 • Nếu bị rơi gậy thì VĐV phải nhặt lại rồi mới được chạy tiếp.
 • Gậy tiếp sức phải được trao trong khu vực chuyển tiếp gậy. Việc nhận gậy bắt đầu từ khi VĐV nhận gậy chạm tay vào gậy và kết thúc khi VĐV đó hoàn toàn nắm gậy. Vùng trao gậy chỉ tính đến vị trí của gậy chứ không phải vị trí hay cơ thể của VĐV. Việc trao và nhận gậy ở bên ngoài khu vực trao gậy sẽ bị truất quyền thi đấu.
 • Sau khi việc trao nhận gậy hoàn thành, các VĐV vẫn phải chạy trong khu vực chuyển tiếp gậy cho đến đường dẫn thoát khỏi khu vực chuyển tiếp nhằm tránh cản trở VĐV của các đội khác.
 • Chỉ có gậy tiếp sức có gắn chip tính thời gian được BTC cung cấp mới là gậy hợp lệ.
 • Sau khi người cuối cùng của mỗi đội cán đích, người này có nhiệm vụ trả lại gậy cho BTC.

10. Quy định về số hiệu chạy (BIB)

 • VĐV phải luôn luôn đeo BIB chính thức ở vạch xuất phát, đường đua và vạch đích để được xác định là người tham gia cuộc đua. Tất cả các VĐV cần mang số hiệu BIB (đã được cấp trước ngày chạy) trong suốt chặng đua.
 • Số hiệu BIB phải được ghim ở mặt trước của quần/áo của người tham gia và ở vị trí dễ nhìn thấy/rõ ràng trong suốt cuộc đua.
 • Sau khi mỗi thành viên trong đội hoàn thành đường chạy 3km, VĐV đó phải được người của BTC đánh dấu lên số hiệu BIB để xác nhận đã hoàn thành phần chạy của mình.
 • Bất kì người tham gia nào không thể xác minh việc đã hoàn thành đường chạy do số hiệu BIB bị thiếu / che khuất / không được đánh dấu sẽ bị cho là bỏ qua một vài đoạn của đường đua và sẽ bị xóa tên khỏi bảng kết quả hoặc bị loại, đồng nghĩa với việc đội của VĐV đó cũng bị loại.
 • Số hiệu BIB không được gấp lại hoặc bị cắt.
 • Riêng VĐV chạy cuối cùng của mỗi đội sẽ phải đeo thêm dụng cụ đánh dấu đặc biệt do BTC cung cấp.

11. Thiết kế số BIB

Các nội dung được in trên BIB bao gồm:

 • Tên đội nhóm
 • Số thứ tự của đội nhóm
 • Số thứ tự của cá nhân VĐV trong đội nhóm

12. Tinh thần tham gia

Những VĐV và người tham gia phải tuân thủ và tôn trọng các hướng dẫn của các thành viên BTC hoặc tình nguyện viên.

Không VĐV nào nên thể hiện sự chế giễu ác ý đối với bất kỳ một người tham gia, VĐV khác. Nếu có bất kì sự không hài lòng nào trong suốt sự kiện, người tham gia vui lòng liên hệ quầy thông tin để được hỗ trợ.

Tại mọi thời điểm trong sự kiện, người tham gia & VĐV nên cân nhắc hành động trong việc tôn trọng và đảm bảo an toàn và quyền của những người tham gia, VĐV khác. Trong bất kì hoàn cảnh nào hoặc trong tình thế cạnh tranh, người tham gia & VĐV không được thực hiện bất kỳ hành vi gây nguy hiểm cho những người tham gia & VĐV khác. Những người tham gia không được cố ý cản trở hoặc can thiệp vào cuộc đua của người tham gia khác.

VĐV và người tham gia cần thể hiện tinh thần minh bạch khi tham gia. Không được thực hiện sự gian lận dưới bất kì hình thức nào (Ví dụ: chạy tắt, sử dụng phương tiện hỗ trợ…). BTC có quyền loại bỏ kết quả của VĐV khi phát hiện người đó có hành vi gian lận.

13. An toàn cho người tham gia

Để đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham gia, các VĐV chỉ được phép mang theo những vật dụng thật sự cần thiết cho cuộc đua.

Những thiết bị được phép mang theo bao gồm:

 • Máy nghe nhạc mp3 bỏ túi và headphone.
 • Điện thoại di động bỏ túi
 • Mini-sport camera hoặc các thiết bị tương tự
 • Bộ đai chạy bộ và chai nước.
 • Các lọai cờ có thể bỏ trong túi và không mang tính thương mại.
 • Balo nước dành cho chạy bộ và dây đeo

Những vật dụng không được phép mang theo gồm:

 • Gậy tự sướng và các loại máy ảnh tháo lắp.
 • Vũ khí và vật sắc nhọn
 • Các bảng biểu ngữ lớn hơn 30cm x45cm
 • Chăn lông vũ, túi ngủ và các loại chăn.
 • Đồ uống có cồn và các chất cấm dưới mọi hình thức.
 • Các thiết bị trên không không người lái, máy bay điều khiển từ xa, bóng bay, máy photocopy mini và bất kỳ thiết bị trên không nào khác
 • Túi đựng rác và túi nhựa không trong suốt (cho phép sử dụng túi rác trong)
 • Đồ đựng bằng thủy tinh
 • Áo ghi lê nặng và bất kỳ các loại áo ghi lê với nhiều túi.

Những người tham gia phải tuân thủ tất cả các hướng dẫn của các thành viên ban tổ chức bao gồm những hướng dẫn như dừng tham gia ngay lập tức nếu được yêu cầu bởi một thành viên ban tổ chức hoặc bất kỳ nhân viên cứu hộ nào, kể cả nhân viên cứu hỏa và cảnh sát.

VI. KẾT QUẢ & GIẢI THƯỞNG

1. Giải thưởng chung

Tất cả VĐV hoàn thành đường chạy đều nhận được giải thưởng bao gồm:

 • Một huy chương hoàn thành
 • Một áo thun của sự kiện
 • Giấy chứng nhận điện tử của sự kiện
 • Quà tặng khác của các nhà tài trợ

2. Giải thưởng theo nhóm

5 nhóm đầu tiên hoàn thành đường chạy sẽ nhận được  giải thưởng với cơ cấu như sau:

 • Giải Nhất: Voucher sản phẩm thể thao Asics tổng giá trị 15.000.000VNĐ
 • Giải Nhì: Voucher sản phẩm thể thao Asics tổng giá trị 10.000.000VNĐ
 • Giải Ba: Voucher sản phẩm thể thao Asics tổng giá trị 5.000.000VNĐ
 • Giải Tư & Giải Năm: 03 tháng sử dụng miễn phí nước uống điện giải 100PLUS

Join the discussion