Running Knowledge

5 thói quen để khởi đầu ngày mới hiệu quả

Women-warm-up-before-a-morning-workout

Bạn cảm thấy quá khó để kéo bản thân ra khỏi nệm ấm chăn êm vào buổi sáng ư? Bạn cần phải uống một tách cà phê ngay lập tức để khởi động cơ thể? Hay bạn thường xuyên cáu kỉnh vào buổi sáng đến nỗi mọi người phải tránh xa bạn?

Không phải ai cũng thuộc kiểu người dậy sớm. Nhưng chỉ với vài mẹo nhỏ, bạn có thể cải thiện thói quen buổi sáng và bắt đầu một ngày mới thật hoàn hảo.

1. Hãy vận động

Một vài động tác căng cơ đơn giản khi vừa thức dậy sẽ kích hoạt cơ thể và giúp máu lưu thông tốt trong cả ngày.

man stretches

2. Tránh xa chiếc điện thoại

Hơn 30% số người sử dụng smartphone có thói quen nhìn vào điện thoại trong vòng 5 phút đầu tiên sau khi thức dậy. Hãy từ bỏ thói quen đó vì việc nhìn vào màn hình điện thoại ngay khi vừa thức dậy sẽ làm tăng mức độ căng thẳng của bạn.

woman look at phone in bed

3. Tận hưởng ánh nắng

Hãy mở rèm cửa để ánh sáng chiếu vào, vì ánh sáng gửi đến não một tín hiệu rằng đã đến giờ thức dậy và cơ thể sẽ ngừng sản xuất melatonin – một loại hormone điều tiết giấc ngủ. Bạn cũng hãy mở cửa sổ để hít thở bầu không khí trong lành.

wake up right

4. Dành 5 phút yên lặng

Hãy dành 5 phút yên lặng (hoặc nhiều hơn nếu bạn có thể) vào mỗi buổi sáng. Bạn có thể dùng khoảng thời gian đó để uống trà, cà phê, suy nghĩ về những dự định trong ngày, hoặc thậm chí viết ra những điều bạn cảm thấy biết ơn trong ngày hôm đó. Không gì tuyệt hơn là bắt đầu một ngày với tư duy tích cực.

coffee in the morning

5. Ăn sáng

Bạn chưa từng có thời gian thưởng thức một bữa sáng ngon lành ư? Khoảng 18% nam giới và 13% nữ giới trong độ tuổi từ 35 đến 54 là những người thường xuyên bỏ bữa sáng. Sao bạn không thử dậy sớm hơn 15 phút nhỉ?

Một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ cho bạn năng lượng và duy trì mức đường huyết ổn định trong cả buổi chiều và tối. Bạn sẽ có cảm giác no và không bị cám dỗ bởi những món ăn vặt kém lành mạnh trong suốt một ngày.

healthy breakfast toast

Bạn đã thấy được khích lệ để năng động hơn vào buổi sáng và bắt đầu thấy khá hơn chưa nè?

Tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người mà bạn có thể thực hiện ngay một bài tập cường độ cao hoặc chỉ cần vài động tác đơn giản để thức dậy. Quan trọng là bạn cần vận động!

Xem thêm: 10 tuyệt chiêu giúp bạn dậy sớm chạy bộ

 

Nguồn: runtastic.com
Biên dịch bởi: JustRace

Join the discussion