Running Stories

Cậu bé 7 tuổi chạy marathon gây quỹ phòng chống coronavirus

Steven-Burgess-Run

Dù ở bất kỳ độ tuổi nào thì bạn vẫn có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực đến thế giới! Steven Burgess, một cậu bé 7 tuổi đến từ Wilmington, bang North Carolina (Mỹ) là minh chứng cho điều này.

Cậu bé nghĩ ra một cách tuyệt vời để quyên tiền cho các tổ chức từ thiện địa phương giữa đại dịch do coronavirus. Mọi thứ bắt đầu khi cậu xem bản tin thời sự buổi sáng với mẹ mình – Eliza.

CBS This Morning đưa tin về một người đàn ông ở Anh đã chạy marathon trong vườn nhà để gây quỹ giúp đỡ những người đang chống chọi với COVID-19. Ngay sau khi bản tin kết thúc, Steven nói rằng cậu bé muốn làm điều tương tự!

Steven-runs-a-marathon-for-covid-19-3

Mỗi khi hết giờ học, Steven lại có lý do để đi ra ngoài và chạy bộ có vẻ là một cách tuyệt vời để tận dụng nguồn năng lượng sẵn có của cậu bé và tạo nên sự khác biệt. Mẹ Eliza không chắc liệu cậu bé có thể cam kết đến cùng không. Thế nhưng trước khi kết thúc ngày hôm đó, Steven đã chạy liên tục trong 6 tiếng đồng hồ.

Mẹ cậu bé nói rằng cô không thể tin được. Cậu bé thậm chí bỏ qua việc ăn uống và giữ đôi chân mình chạy liên tục. Mọi thứ bắt đầu như một trò chơi, nhưng rồi Eliza nhận thấy cậu con trai của mình thật sự nghiêm túc về việc này. Cô quyết định chia sẻ điều này lên mạng xã hội và bất ngờ khi nhận được hàng loạt phản hồi từ nhiều người muốn quyên góp.

Vào thời điểm Steven băng qua vạch đích (cùng với em trai và một người hàng xóm), cậu bé đã kêu gọi được 1,500 đô-la Mỹ! Số tiền này sẽ được gửi đến Vigilant Hope (tổ chức giáo dục), Meals for Heroes (tổ chức cung cấp thực phẩm cho các y bác sĩ) và Nourish NC (tổ chức cung cấp thực phẩm cho trẻ em nghèo). Gia đình Burgess không thể tự hào hơn về chiến tích này của cậu con trai.

Steven-runs-a-marathon-for-covid-19-2

Hy vọng rằng câu chuyện này sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần giúp đỡ cộng đồng trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus bằng những bước chân của mình.

Nguồn bài gốc trên inspiremore.com: 7-Yr-Old Runs Marathon In His Backyard To Raise Money For Coronavirus Relief

Biên dịch bởi: JustRace

Join the discussion