Running Stories

Chạy full marathon trên ban công giữa lệnh phong tỏa do coronavirus

elisha

Vì quá cuồng chân trong lúc chịu lệnh phong tỏa do coronavirus, một chàng trai người Pháp đã quyết định chạy marathon trên chiếc ban công chỉ rộng 7 mét của mình.

Elisha Nochomovitz quyết tâm không để dịch bệnh làm suy giảm tinh thần thể thao, vì vậy anh đã chạy quãng đường tương đương cự ly full marathon (42.2km) trên ban công nhà. Nochomovitz cũng đăng hình chụp thành tích của mình lên mạng, kèm thông điệp ủng hộ các nhân viên y tế, những người đang làm một “công việc phi thường” – anh chia sẻ với tờ báo Associated Press.

Anh xem marathon như một cách để chứng minh rằng tất cả chúng ta đều có thể duy trì sức khỏe trong lúc hàng triệu người đang bị cách ly tại nhà giữa lúc dịch bệnh lan rộng. Thông qua hành động này, anh cũng muốn khích lệ tinh thần mọi người. “Tôi muốn tạo ra một thử thách hơi ‘điên rồ’ và đem lại tiếng cười, để giảm cảm giác căng thẳng do tình trạng cách ly,” anh cho biết.

balcony marathon

Nochomovitz hoàn thành đường chạy sau 6 tiếng và 48 phút. Có lúc anh bị buồn nôn và lo ngại rằng hàng xóm sẽ phàn nàn về tiếng bước chân khi anh chạy qua chạy lại. Đáng mừng là những người hàng xóm cũng ủng hộ điều này.

Về lý thuyết, người dân Pháp vẫn được phép mạo hiểm ra khỏi nhà để tập thể dục nếu họ điền và ký vào mẫu đơn giải thích lý do vì sao họ ra khỏi nhà.

Anh chia sẻ rằng: “Tôi suy nghĩ về nhiều thứ, những việc sắp xảy ra, khi tôi nhìn thấy thế giới đình trệ, cả về thể thao, kinh tế, tài chính.” Và anh đặc biệt suy nghĩ về các nhân viên y tế, những người mà anh mô tả là những vị anh hùng thật sự. Cuối cùng, anh gửi lời cảm ơn đặc biệt đến những người thân bên cạnh mình. “Bạn gái tôi đã đem cho tôi thức uống và kẹo M&M. Tôi cũng có những người hàng xóm rất cảm thông.”

Cùng chúc cho Elisha Nochomovitz, cộng đồng runner và người dân trên khắp thế giới mau sớm vượt qua đại dịch nhé.

Nguồn bài gốc trên nypost.com: Frenchman runs marathon on balcony during coronavirus lockdown
Biên dịch bởi: JustRace

Join the discussion