Running Stories

Chạy full marathon trong vườn nhà để gây quỹ chữa bệnh ung thư cho trẻ em

James_Page

Một chàng trai ở miền đông nam London đã chạy marathon trong vườn nhà mình để quyên tiền cho một tổ chức từ thiện về ung thư sau khi chính phủ khuyến nghị rằng mọi người nên tập thể dục tại địa phương.

Anh chàng James Page (36 tuổi, đến từ Sidcup) đã và đang tập luyện cho một giải siêu marathon ở sa mạc Sahara cùng với giải London Marathon, nhưng cả hai đều đã bị hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus.

Thay vì để hàng tháng trời tập luyện của mình trở nên lãng phí, chàng thợ sửa ống nước này đã chạy 873 vòng, mỗi vòng khoảng 50 mét trong vườn nhà, và hoàn thành tổng cự ly gần 42km. Nỗ lực to lớn vào ngày Thứ Sáu đó đã giúp anh đạt được mục tiêu gây quỹ cho tổ chức Children With Cancer UK (Tổ chức giúp đỡ trẻ em bị ung thư tại Anh quốc).

“Điều này cũng không quá tệ như tôi nghĩ. Hơi kì lạ nhưng nó khá thú vị. Thời tiết dễ chịu, các con và vợ tôi đều ra xem tôi chạy.” James chia sẻ.

Chính phủ đã khuyến nghị mọi người ở tại địa phương để luyện tập và không di chuyển khi không cần thiết, và James đã thực hiện chỉ thị này theo đúng nghĩa đen. Trong cuộc đua marathon kéo dài 4 giờ 57 phút, anh thường xuyên tiếp năng lượng bằng nước, chất điện giải, các loại hạt, gel và đồ ngọt, đồng thời chuyển hướng sau mỗi 20 phút để bảo vệ khớp gối của mình.

“Tôi muốn chạy nhanh hơn một chút và đạt được thành tích cá nhân tốt, nhưng thật khó để tăng tốc khi phải chạy trong một vòng tròn nhỏ như vậy. Tôi không phải là người chạy nhanh nhất, nhưng tôi phải giữ nó ở một tốc độ thoải mái, nếu không sẽ khó xử lý ở các góc cua.” – James cho biết.

Cha mẹ của James được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong 18 tháng qua. Và mặc dù cả hai dường như đã đánh bại căn bệnh này, con đường phục hồi vẫn là một thử thách lớn mà anh không muốn bất kì ai khác phải trải qua.

“Mẹ tôi đã nhận được tin bà khỏi bệnh cùng ngày cha tôi được chẩn đoán đã mắc bệnh ung thư ruột. Bây giờ mẹ phải rất cẩn thận và sức khỏe của bố tôi đang khá lên, ông đã vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất.” James nói.

Con trai của James đã tạo dải băng về đích cho cha mình bằng giấy cuộn vệ sinh, một số người đùa vui trên mạng rằng đó là lý do thiếu hụt hàng dạo gần đây. Còn vợ James thì không mấy hài lòng về các vòng chạy in hằn trên cỏ, nhưng cô biết việc anh làm là một điều ý nghĩa và làm anh thấy hạnh phúc.

Children With Cancer UK dự kiến sẽ tổ chức giải chạy Together As One Run vào ngày 26 tháng 4 (ngày được lên kế hoạch tổ chức giải London Marathon nhưng đã bị hoãn lại). Sự kiện khuyến khích mọi người chạy bộ ở bất cứ nơi nào có thể trong Vương quốc Anh, trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ (từ 9h30 – 10h30) vào ngày 26 tháng 4 để quyên góp cho hoạt động nghiên cứu chữa bệnh ung thư ở trẻ em.

Nguồn bài gốc trên theguardian.com: Man from Sidcup runs marathon in his garden

Biên dịch bởi: JustRace

Join the discussion