Running Stories

Hành trình giảm 93kg và trở thành runner của bà mẹ một con

Liz 1

Liz Briones từng là một phụ nữ mặc cảm về thân hình quá khổ của mình. Sau 1 năm tập luyện, cô đã giảm được 93kg và trở thành gương mặt quen thuộc trong các giải chạy bộ. Cùng lắng nghe tâm sự của Liz:

“Ngày này năm ngoái, tôi đã có một quyết định mang tính bước ngoặt cho cuộc đời mình. Đó chính là ca phẫu thuật thu nhỏ dạ dày và cũng là một phần trong chương trình giảm cân. Nhờ sự giúp đỡ của Nhóm Hỗ trợ Giảm cân (WLS) ở Virginia Hospital Center, tôi đã có một cuộc sống mới. Tôi phải trải qua quá trình điều trị bao gồm điều chỉnh chế độ ăn uống (nhiều protein, ít đường), kiểm soát khẩu phần ăn và những bài tập khắc nghiệt (đạp xe trên máy 4-5 ngày/tuần, chạy bộ 4-5 ngày/tuần, bài tập sức mạnh 3 ngày/tuần).

Thật bất ngờ, sau 1 năm gắn bó với WLS, tôi đã giảm được 93kg. Giờ đây tôi có thể làm được nhiều điều mà 1 năm trước tôi không thể. Nếu như năm ngoái tôi không thể leo nổi cầu thang ở văn phòng làm việc thì giờ đây tôi đang tập luyện cho một giải marathon. Tôi có thể nô đùa với đứa con trai đang tập đi của mình. Cậu bé thích thú khi tôi tập luyện và thấy tôi lộ rõ các múi cơ bắp.

Tôi đã có thể ngồi vừa chiếc ghế trong nhà hàng và không còn phải ngại ngùng yêu cầu nhân viên xếp cho tôi một chiếc bàn khác vì cơ thể quá khổ của mình. Chỉ số BMI của tôi đã giảm 30 điểm và mỡ trong cơ thể đã giảm 20%. Tôi không còn bị gan nhiễm mỡ và không phải sử dụng thuốc điều trị những căn bệnh do béo phì gây ra. Hành trình này không dễ dàng chút nào nhưng kết quả thật xứng đáng!”

Liz 2

Mục tiêu tiếp theo của Liz là chinh phục giải Chicago Marathon 2020 – 1 trong 6 giải chạy danh giá nhất hành tinh. Câu chuyện của Liz Briones đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người đang mặc cảm về cân nặng quá mức của mình. Còn bạn thì sao? Nếu Liz làm được, bạn cũng có thể làm được.

Nguồn: Tổng hợp

Biên dịch bởi: JustRace

Join the discussion