Running Stories

Từ cô gái mắc chứng bệnh Crohn đến VĐV 3 môn phối hợp

endurance-exercise-female-40751

Tâm sự của Lucy Piper, 29 tuổi:

“Năm 2007, một người bạn thuở ấu thời của tôi được chấn đoán bị ung thư giai đoạn cuối, vì vậy một nhóm những người bạn chúng tôi quyết định tập trung lại để cùng chạy 5km trong sự kiện Race For Life tại Anh quốc. Tôi đã kì vọng mình sẽ hoàn thành quãng đường trong 40 phút, nhưng thực tế tôi đã về đích chỉ trong 25 phút. Đó thật sự là cú “sốc” nhẹ nhưng cũng là nguồn động lực to lớn cho những nỗ lức của tôi trong tương lai.

Từ sau Race For Life, tôi đã tham dự một số sự kiện chạy bộ nữa như Run For The Kids, the City2Sea, the Falls Creek Half Marathon, Run Melbourne và the Great Ocean Road Marathon. Hiện nay tôi đang bắt đầu tập luyện cho giải Ironman Asia-Pacific Championship 2013. (Là một giải 3 môn phối hợp gồm bơi – đạp – chạy danh giá trên thế giới)

Tôi nghĩ gia đình tôi họ vừa thích và vừa không thích môn chạy bộ. Tôi đã từng mắc chứng bệnh Crohn (Viêm ruột từng vùng, khoảng 3 người / 1000 người mắc tại Châu Âu) từ khi tôi 13 tuổi. Đến năm 2008, khi tôi chuyển tới sống tại Úc, tôi được chẩn đoán mắc bệnh thoái hoá gan.

50899064_2240499982872142_4909556289761181696_o

Gia đình tôi tại Anh luôn lo lắng rằng tôi đang để cho cơ thể mình quá tải và căng thẳng, nhưng chạy bộ thực sự đã đem lại rất nhiều tác động tích cực cho tôi. Không chỉ giúp tôi sản sinh ra endorphin – chất dẫn truyền thần kinh não giúp tạo hưng phấn và giảm đi những cơn đau nhức của cơ thể, mà còn giúp tôi cải thiện thể lực và hệ tuần hoàn, từ đó cho tôi một cái nhìn hoàn toàn khác về cơ thể của mình.

Chồng và những người bạn của tôi thường xuyên tập luyện để tham gia vào những sự kiện chạy bộ tại địa phương, vì vậy mỗi chúng tôi luôn khích lệ lẫn nhau để cùng đạt được những kết quả tốt nhất. Tôi đồng thời cũng là một thành viên của câu lạc bộ chạy bộ của nơi tôi làm việc.

Với việc kinh nghiệm được sự tiến bộ trong vài năm qua, thông qua tổng thời gian và cự ly chạy mà tôi chưa bao giờ nghĩ nó khả thi với mình, tôi đã nhận ra sự quan trọng của việc đặt ra một mục tiêu cụ thể và kiên quyết. Phương châm này cũng được tôi áp dụng trong các lĩnh vực khác của đời sống, và tất cả đều xuất phát từ chạy bộ.”

Nguồn: Tổng hợp
Biên dịch bởi: JustRace

Join the discussion